Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Loa Kéo Và Cách Khắc Phục

TÓM TẮT

 1.Lỗi Không kết nối bluetooth với loa kéo được ? 

Nguyên nhân loa kéo không kết nối bluetooth? Cách khắc phục?

Trả Lời: Có thể do bluetooth của điện thoại ko đc ổn định. Hoặc do loa vali kéo của bạn đang ở tình trạng yếu pin. hoặc do loa của bạn đang kết nối với một thiết bị khác mà bạn không biết.

Bạn cũng có thể thử một trong các cách như tắt đi mở lại loa kéo kiểm tra xem loa đã kết nối với máy khác không, kiểm tra pin bình ắc quy loa kéo có yếu không vào điện thoại hoặc thiết bị phát bluetooth xóa đi tên loa kéo cũ đã kết nối. và kết nối lại từ đầu, nếu các cách trên vẫn không được có thể do bluetooth bị lỗi bạn mang ra cửa hàng mua bảo hành. hoặc hỗ trợ.

2. Cách kết nối bluetooth loa kéo di động với laptop ? loi ket noi bluetooth

Trả Lời: Bạn có thể thử theo cách sau nếu là Window 8 or window 10 bạn tìm kiếm thiết bị bluetooth trên laptop PC  click chuột phải biểu tượng Bluetooth chọn Add bluetooth device -> chọn PC and Device -> Bluetooth ->  hiện lên 1 bảng danh sách các thiết bị bluetooth thường thì loa kéo có tên là BT Speaker hoặc tên khác tùy loại bạn click vào và kết nối là xong là đã có thể phát nhạc trên loa kéo bằng bluetooth máy tính laptop nếu là thiết bị đã từng kết nối rồi bạn chỉ cần mở lên danh sách bluetooth nó sẽ tự động kết nối. Nếu lần sau nếu có lỗi hay không kết nối được bạn chỉ cần chọn thiết bị đã kết nối cũ click chọn Remove  Device và kết nối lại từ đầu.

Đối với tất cả loại Mic Kèm loa 3 trong 1 thì cũng có cách kết nối tương tự.

3. Cách kết nối loa kéo với thiết bị khác tivi đầu đĩa, máy nghe nhạc. PC, máy vi tính?

Hướng dẫn kết nối loa kéo với các thiết bị khác

Trả Lời: Có nhiều cách kết nối từ loa kéo đến các thiết bị khác do loa kéo được tích hợp sẵn 2 cách nhận âm thanh như: Cổng AUX IN (sử dụng dây bông sen), và kết nối bằng Bluetooth. tùy theo thiết bị xuất âm thanh như tivi đầu đĩa DVD CD (thường là sử dụng cổng AUX out) ta sẽ sử dụng dây tương ứng, hoặc máy nghe nhạc thì có thể sử dụng dây 1 đầu 3.5mm và 1 đầu ra dây bông sen để kết nối. ​

Nếu là tivi đầu đĩa VCD/CD khi nhìn vào phần nút cắm loa kéo AUX IN đầu màu đỏ và trắng (L + R) và tivi đầu đĩa thấy 2 nút cái có chữ AUX L+R OUT  (như hình) thì chỉ cần mua dây có đầu jack hoa sen kết nối là được hoặc bạn cũng có mua dây 1 đầu hoa sen 1 đầu 3.5mm kết nối vơi thiết bị khác.

4. Có thể kết nối đàn Guitar Organ các thiết bị âm thanh khác vào Loa kéo di động được không? 

Trả Lời: đa số các dòng loa kéo hiện nay tại Tinmua24h đều được tích hợp chức năng có thêm cổng G.T 6.5mm như Micro, cho dây Guitar cho các thiết bị âm thanh chuyên dụng sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm nên bạn có thể kết nối guitar thoải mái cũng như các thiết bị âm thanh sử dụng cổng kết nối G.T 6.5mm, và bên cạnh đó loa kéo còn có thêm 2 jack AUX IN PUT để có thể phát ra từ các thiết bị khác.

5. Khoảng cách đi xa của micro loa kéo và bluetooth của loa kéo di động là bao nhiêu ? 

Trả Lời:Tùy theo không gian có vật cản hay bị nhiễu vì thiết bị hay không Loa kéo hỗ trợ khoảng cách micro từ 7-12m và bluetooth từ 5-10m.

6. Pin bình ắc quy Loa kéo sử dụng được bao nhiêu tiếng?

Trả Lời: Tùy theo công suất kích thước của mỗi loa kéo thường thì khoảng Hơn 4h đồng hồ. và tùy theo bạn mở nhạc to hay nhỏ bạn nên mở vừa đủ nghe, nó sẽ bạn có thêm thời gian sử dụng lâu, bạn có thể tìm hiểu thêm thời gian pin của một số loại loa :

7. Sạc pin bình ắc quy loa kéo di động sao cho đúng cách?

Trả Lời:  Pin, bình ắc quy loa kéo hay bị chai mau hết pin? Bạn nên sạc đầy pin, bình ắc quy rồi tắt sạc không nên sạc thêm khi pin đã đầy. như để qua đêm khiến pin cực kỳ mau chai, khi pin còn 50% vẫn có thể sạc cho đầy rồi tắt sạc không nên vừa sạc vừa sử dụng cũng khiến pin loa kéo mau bị chai,

Thời gian sạc trung bình của loa kéo khoảng 3-5 tiếng tùy dòng, không nên sạc quá lâu.

Có 2 dạng:

+Với loa kéo có công tắc 3 chiều: thì bạn nên để loa ở chế độ tắt loa ko sử dụng rồi ghim dây sạc vào loa( sạc từ 3-5h )

8. Nếu đang sử dụng loa vali kéo ngoài trời mà loa hết pin bình ắc quy thì có thể câu bình ngoài sử dụng được không ?

Trả Lời: Có thể câu bình ngoài đc. Sử dụng bình ac-quy 12V( nhớ nối đúng 2 đầu âm-dương là đc)

9. Sử dụng loa kéo như loa thường được không.( kết nối từ amly mixer ra loa kéo được không?

Trả Lời: Được. Khi đó loa kéo sẽ đóng vai trò phát âm thanh.

10. Tại sao  khi hát loa kéo hay bị hú hoặc micro hay bị hú, nhạc chập chờn, nghe rẹt rẹt?

Trả Lời: Hú Có thể là do bạn đang mở âm BASS TREBLE ECHO của micro lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trc của loa.

Điều này là do loa keo di dong karaoke bị bụi bẩn do đó nhanh chóng lau sạch sẽ tránh để bụi bám vào bộ phận ở trong sẽ khó chữa hơn.
Lệch đường dẫn âm thanh cần phải mở loa thật khéo léo đặt lại đúng vị trí.
Do mảnh nứt, vỡ do rơi thì phải hàn gắn lại cho loa cho kín đảm bảo âm thanh không truyền qua các khe không chính thống gây nên nhiễu âm thanh.

Nhạc chập chờn, rè rẹt thì có thể là do micor đang yếu pin, loa kéo đang yếu pin.

11. Một Loa kéo tay có thể nối ra thêm một loa kéo di động khác phát song song được không (kết hợp 2-3 loa kéo lại với nhau) ?

Trả Lời: Được.Khi đó sẽ thành 1 loa phát chính và 1 loa phụ, chiếc loa chính sẽ điều khiển âm thanh ra.

12. So sánh Loa kéo bằng thùng gỗ khác gì với loa kéo thùng nhựa ?

Trả Lời: Loa đc làm bằng thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm, chắc và trong hơn loa kéo thùng nhựa.

13. Khi loa bị rè, âm thanh không được mượt mà, nghe chói tai ?

Trả Lời: Do chỉnh âm TREBLE BASS với âm lượng chưa phù hợp vs dòng nhạc.

14. Khi tắt hoặc mở loa nghe tiếng bụp ?

Trả Lời: Do khi tắt chưa hạ mức âm lượng xuống, hoặc khi mở là do nguồn điện vào nhanh ==))) dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

15. Lệch vị trí nối nam châm vĩnh cửu ?

Trả Lời: Nguyên nhân thường do loa kéo loa kẹo kéo cũ sử dụng lâu ngày, di chuyển nhiều hay va chạm mạnh với những vật xung quanh làm keo gắn trong nam châm bong ra thì trước khi dán cần đánh sạch lớp keo cũ và khi dán nam châm thì cần đặt chính xác vị trị cũ, động tác phải nhanh vì keo khô rất nhanh. (dành cho dân điện tử và nếu bạn biết sửa không thì cứ mang ra tiệm điện tử sửa lại là tốt nhất)

16. Khi màng  loa kéo bị đứt dây dẫn động ?

Trả Lời: Do khi mở âm thanh với cường độ cao và lớn màng giấy rung động mạnh khiến dây dẫn màng loa bị đứt thì bạn hãy ra tiệm điện tử dùng một dây mềm khác dài hơn dây cũ như vậy màng loa thoải mái rung động mà không sợ bị đứt nữa.

17. Lỗi tại sao khi hát loa kéo vừa hát lên thì tiếng  bị nhỏ xuống ?

Trả Lời: Có thể do loa li động của bạn đang yếu pin.và đặc biệt  ở 1 số loa kéo có thêm nút  “PRIORITY MICRO”  hoặc “mic.pri”nút này có chức năng ưu tiên micro ( khi bạn nói vào micro thì nhạc ở loa sẽ nhỏ dần đi và ngắt, lúc này loa chỉ phát ra tiếng ở micro, sau khi bạn nói xong ở micro thì nhạc ở loa kéo bắt đầu phát lại bình thường)

18. Cách sử dụng các phím chức năng, các lỗ cătrên Loa kéo di động?

Trả Lời: Tùy theo dòng loa kéo, từ trung cấp bình dân đến loa kéo cao cấp sẽ có một số

19. Lỗi Mic loa kéo không hút âm hát nhỏ nặng?

Trả Lời: Có thể là do mic đang yếu pin, hoặc bạn chưa tăng âm lượng micro lên.

20. Câu hỏi về Cửa hàng Tinmua24h có bán trả góp k? có đổi loa cũ bù tiền không?

Trả Lời: Thứ nhất là Cửa hàng Tinmua24h ko có bán trả góp

Thứ hai:Cửa hàng Tinmua24h ko có bán loa cũ nên sẽ ko có trường hợp đổi loa cũ cho bạn đc.

21. Lỗi không thể hát karaoke trên loa kéo bằng  yokara, ikara trên iphone.  ipad ?

Trả Lời: Do các phần mềm hát karaoke như yokara, ikara yêu cầu các thiết bị kết nối phải nhập mã của phần mềm mà chiếc loa kéo chỉ là 1 thiết bị nhận phát, điều chỉnh âm thanh (ko phải là 1 hệ điều hành nào hết) nên sẽ ko sử dụng đc cho các chương trình trên.

22. Bị hư pin bình ắc quy loa kéo có thay pin bình ắc quy khác được không, và thay pin ở đâu ?

Trả Lời: Có thể thay pin bình ac-quy khác cho loa kéo được. ( sử dụng bình Ac-quy 12V, loại bình Khô). Hãy mang đến nơi bán để thay và Tại Tinmua24h.com có dịch vụ thay bình cho các dòng loa kéo.

*Lưu ý: trong trường hợp còn thời gian bảo hành mà bạn tự thay, thì sẽ bị rách tem bảo hành, vì vậy cửa hàng sẽ không chịu bảo hành. vì vậy quý khách cần lưu ý để bảo vệ quyền lợi của mình.

23. Tại sao cũng 1 micro lại hát được 2-3 loa kéo cùng lúc (micro loa kéo hàng xóm hát loa kéo nhà mình=D) ? 

Trả Lời: Loa kéo vốn đc sản xuất theo mô tuýp, phân theo từng loại, từng mẫu cụ thể nên 1 micro sẽ sử dụng đc cho những loa cùng mô tuýp. cùng loại, cùng mẫu với nó. Để tránh trường hợp nay, bạn có thể sử dụng” micro có dây “, hoặc sử dụng “micro ko dây có đầu thu” .

24. Một số loại loa kéo không có bluetooth tôi có thể lắp bluetootht để sử dụng thêm được không?

Trả Lời: Được ! Một số loại loa keo như temeisheng , Bock có bàn mình, đời cũ chưa được tích hợp bluetooth nên bạn có thể ra mua 1 USB Bluetooth giá cũng rất rẻ  ( tham khảo sản phẩm: USB  BLUETOOTH CHO LOA) chỉ cần cắm usb vào đầu usb trên loa di dong và kết nối dây là xong, bạn đã có thể sử dụng bluetooth trên loa kéo thoải  mái mà không cần dây rườm rà.

25. Tại sao nên mua loa kéo loa vali kéo di động ở các cửa hàng cty uy tín mà không nên mua ở của hàng nhỏ lẻ khác?

Trả Lời: Vì khi mua hàng ở đây quý khách sẽ được nhiều ưu đãi mà không phải nơi nào cũng có như:

+ Chế độ bảo hành lên đến 6 tháng dành cho loa kéo, Đổi loa mới trong vòng 7 ngày khi phát sinh lỗi kỹ thuật, khi khách hàng mua ở cửa hàng nhỏ sẽ không được điều kiện này thường chỉ đổi sửa trong vòng 3 ngày

+ Nếu Quý khách đến trực tiếp Cửa hàng Công ty Quý khách sẽ được nghe thử trực tiếp sản phẩm miễn phí loa
đang muốn tìm, và hàng trăm mã loa kéo di động khác nhau tùy theo nhu
cầu của mình và đánh giá được âm thanh của loa kéo mình định mua để có
được lựa chọn tốt nhất. 

+
Với Đội ngũ nhân viên Tư vấn Bán hàng, Giao Hàng và nhân Viên Kỹ thuật
nhiệt tình chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho quý khách đúng nhu cầu sử dụng
giá tiền hợp lý đủ nhu cầu ( hoặc về công suất lớn nhỏ, mẫu mã loa, chất
lượng âm thanh, phụ kiện đi kèm, sửa dụng làm loa kéo du lịch, dã
ngoại,loa kéo hát karaoke, làm loa bán hàng…  Chức năng từng loại, hỗ
trợ kỹ thuật, Giá tiền phù hợp với nhu cầu…) để quý khách được an tâm sử
dụng nhất mà không cần băn khoăn lựa chọn giữa hàng ngàn mã loa tràn
ngập trên thi trường.

26. Cách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên Laptop sử dụng WIN 8.1 

Trả Lời: Sau khi kết nối bluetooth với laptop Click chuột phải vào biểu tượng âm thanh góc phải màn hình rồi chọn Recording Device rồi
click vào Biểu tượng thiết bị đang kết nối bluetooth thường loa kéo sẽ
có tên trong đó là : Headphones và tên bluetooth đang kết nối bên dưới
sau đó chọn tab General chỗ  Device Usage click chọn Use this device  
sau đó qua tab Listen chỗ Listen to this Device tích vào đó rồi nhấn Apply OK là có thể sử dụng mic laptop cho loa kéo qua tab levels để chỉnh âm lượng cho Micro laptop 

*Lưu
ý:  khi sử dụng do chất lượng của micro laptop khá kém , và hệ thông
lọc âm chống hú chưa tốt và khi sử dụng âm lớn nên sẽ xảy ra tình trạng
bị “hú” nên bạn nên vặn nhỏ mic để sử dụng được, và khi bị hú thì nên
tắt tiếng của lap và vặn nhỏ hoặc vặn nhỏ micro xuống đủ nghe, 2 là nên
sửa dụng laptop xa xa loa kéo 1 tí sẽ đỡ bị hú hơn.

Cách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên LaptopCách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên LaptopCách sử Dụng micro Laptop cho loa kéo qua kết nối Bluetooth trên Laptop

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255